Đất quy hoạch có được cấp sổ đỏ không?

Đất quy hoạch có được cấp sổ đỏ không?

KHÁCH HÀNG HỎI

Năm 2013 tôi có mua một mảnh đất, do không tìm hiểu lúc mua, năm 2017 tôi có nhu cầu xây nhà, khi xin phép các cơ quan chức năng thì được biết đất đó nằm trong khu quy hoạch dự án. Cho tôi hỏi đất quy hoạch có được cấp sổ đỏ không? Mong Cát Tường Land giải đáp giúp tôi. Tôi xin cảm ơn.

Thanh (Hóc Môn)

đất quy hoạch có được cấp sổ đỏ không

CÁT TƯỜNG LAND TRẢ LỜI

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Cát Tường Land. Chúng tôi xin giải đáp vướng mắc của bạn như sau.

CĂN CỨ PHÁP LÝ

  • Luật Đất Đai 2013
  • Nghị định số 43/2014/NĐ-CP

ĐẤT QUY HOẠCH CÓ ĐƯỢC CẤP SỔ ĐỎ KHÔNG

Việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với phần đất thuộc diện quy hoạch được áp dụng theo quy định tại Khoản 2 Điều 49 Luật Đất Đai 2013. Cụ thể:

“Trường hợp quy hoạch sử dụng đất đã được công bố mà chưa có kế hoạch sử dụng đất hàng năm cấp huyện thì người sử dụng đất được tiếp tục sử dụng và được thực hiện các quyền của người sử dụng đất theo quy định của pháp luật.

Trường hợp đã có kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện thì người sử dụng đất trong khu vực phải chuyển mục đích sử dụng đất và thu hồi đất theo kế hoạch được tiếp tục thực hiện các quyền của người sử dụng đất nhưng không được xây dựng mới nhà ở, công trình, trồng cây lâu năm; nếu người sử dụng đất có nhu cầu cải tạo, sửa chữa nhà ở, công trình hiện có thì phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép theo quy định của pháp luật”.

Theo thông tin bạn cung cấp, đất của bạn thuộc khu quy hoạch nên việc bạn có được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay không phụ thuộc vào kế hoạch sử dụng đất của UBND huyện với khu đất đó đã có hay chưa:

  • Nếu như đã có kế hoạch sử dụng đất với khu đất của bạn thì bạn sẽ không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
  • Nếu như kế hoạch sử dụng đất chưa được phê duyệt thì bạn có thể xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bình thường theo thủ tục pháp luật quy định.

Tin liên quan


Nếu bạn có vướng mắc về pháp lý, hoặc cần tư vấn về Luật Đất Đai. Liên hệ Cát Tường Land để được hỗ trợ thông tin nhanh và chính xác nhất

HOTLINE: 0961.345.734

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thông tin thị trường BĐS và Luật Đất Đai tại website: https://cattuongland.org


Xem thêm