Kinh nghiệm khi mua đất nền dự án

Kinh nghiệm khi mua đất nền dự án.

Việc mua đất nền dự án luôn có một sức hút không nhỏ với những nhà đầu tư nhưng cũng ẩn chưa rất nhiều rủi ro nếu người mua thiếu kinh nghiệm ở lĩnh vực này. 

kinh nghiệm khi mua đất nền dự án

Ưu điểm của đất nền dự án là giá rẻ và khả năng sinh lời cao, nếu người đầu tư biết nắm bắt thời điểm.

Tuy nhiên, bất cứ việc đầu tư nào cũng sẽ có một xác suất rủi ro nhất định. Kinh nghiệm khi mua đất nền dự án Cát Tường Land liệt kê 05 mối nguy thường gặp, cần lưu ý nhất khi đầu tư vào đất nền.

Kinh nghiệm khi mua đất nền dự án: Tìm hiểu chủ đầu tư

Chủ đầu tư có năng lực, uy tín, đã triển khai nhiều dự án, có đầy đủ pháp lý và được phép kinh doanh bất động sản. Có tiềm lực tài chính đủ mạnh để hoàn thiện dự án khi thị trường bất lợi. 

Những khu dự án có chủ đầu tư uy tín, có tiếng và có trách nhiệm với khách hàng sẽ an toàn và đáng tin tưởng để đầu tư hơn những dự án nhỏ lẻ, tên tuổi nhà đầu tư mập mờ và đặc biệt thường được rao bán với giá quá hấp dẫn, giảm giá liên tục và đi kèm với nhiều ưu đãi.

Vì đó có thể là những dự án đang chết hoặc không có tiềm năng phát triển, cạn vốn và phía chủ đầu tư đang cố “bán tống báo tháo” đi càng sớm càng tốt.

Pháp lý dự án

Kinh nghiệm khi mua đất nền dự án để tránh rủi ro về pháp lý.

  • Có quyết định giao đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất của các cấp có thẩm quyền.
  • Được phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500.
  • Đã đóng tiền sử dụng đất cho Nhà nước. 

Tin liên quan


Định giá lô đất

Kinh nghiệm khi mua đất nền dự án đúng với giá trị thực là các bạn phải thẩm định giá. Bằng cách so sánh với các dự án xung quanh, tìm hiểu thật kĩ các tin rao bán trên các trang uy tín hoặc nhờ các cơ quan thẩm định giá chuyên nghiệp. Giá bán không quá chênh lệch với mặt bằng lân cận hay các dự án tương tự. 

Đừng quá hấp tấp và vội vàng khi đầu tư vào một miếng đất nền nào chỉ vì giá rẻ trong khi bạn chưa xác định, đánh giá đúng và nắm bắt giá trị thực và tiềm năng phát triển của nó trong tương lai. Việc tìm hiểu này giúp bạn tránh rơi vào khả năng bị ép giá cao và không mua phải những miếng đất “chết”, không có tiềm năng phát triển.

Đọc kĩ hợp đồng mua bán đất nền dự án

Khi đặt bút ký hợp đồng phải xem xét kỹ lưỡng các văn bản giấy tờ liên quan, hồ sơ pháp lý của dự án. lại mất rất nhiều công sức, tiền bạc và thời gian. Quan trọng nữa là dự án đó có được gọi là đất sạch không, bởi vấn đề giải phóng mặt bằng là chuyện rất gian nan.

  • Chủ đầu tư dự án.
  • Điều kiện ràng buộc giữa bên bán và bên mua.
  • Thời gian bàn giao hạ tầng, bàn giao đất.
  • Quy định xử phạt nếu vi phạm hợp đồng

Tin liên quan


Tâm lý đám đông

Để đầu tư hiệu quả, bạn cần phải thu thập đầy đủ những thông tin về chủ đầu tư, dự án, nếu cần thiết thì nên nhờ các chuyên gia tư vấn để vốn đầu tư của mình tránh được rủi ro cao nhất, đừng tin hoặc trông cậy quá nhiều vào trào lưu đầu tư ồ ạt của một nhóm người. 


Xem thêm